Thirukkural Summer Course - Simple words

Kid-Friendly Tamil Words by Theme

1. People and Family (மனிதர்கள் மற்றும் குடும்பம்)

  1. பெண் (Pen) - Woman/Girl
  2. தந்தை (Thandhai) - Father
  3. மகற்கு (Magarku) - For the son
  4. பார்ப்பான் (Paarppaan) - Brahmin

2. Nature and World (இயற்கை மற்றும் உலகம்)

  1. மழை (Mazhai) - Rain
  2. மரம் (Maram) - Tree
  3. உலகு (Ulagu) - World
  4. வையகம் (Vaiyagam) - Earth
  5. கனி (Kani) - Fruit

3. Good Qualities (நல்ல குணங்கள்)

  1. அன்பு (Anbu) - Love
  2. நன்றி (Nandri) - Gratitude
  3. பொறை (Porai) - Patience
  4. ஒழுக்கம் (Ozhhukkam) - Discipline
  5. விருந்தோம்பல் (Virundhombal) - Hospitality

4. Life and Living (வாழ்க்கை)

  1. வாழ்க்கை (Vaazhkkai) - Life
  2. இல்வாழ்க்கை (Ilvaazhkkai) - Family life
  3. பிறப்பு (Pirappu) - Birth
  4. இறப்பான் (Irappaan) - Will die

5. Learning and Knowledge (கற்றல் மற்றும் அறிவு)

  1. அறிவு (Arivu) - Knowledge
  2. எழுத்து (Ezhuthu) - Letter/Writing
  3. சொல் (Sol) - Word
  4. ஓத்து (Othu) - Learning

6. Positive Actions (நல்ல செயல்கள்)

  1. செயல் (Seyal) - Action
  2. ஈதல் (Eethal) - Giving
  3. காத்து (Kaathu) - Protecting
  4. பேணி (Peni) - Caring
  5. உதவி (Udhavi) - Help

7. Wealth and Possessions (செல்வம் மற்றும் உடைமைகள்)

  1. பொருள் (Porul) - Thing/Wealth
  2. பொன் (Pon) - Gold
  3. செல்வம் (Selvam) - Wealth

8. Feelings and Emotions (உணர்வுகள்)

  1. இன்பம் (Inbam) - Pleasure
  2. துன்பம் (Thunbam) - Pain (implied opposite)
  3. அச்சம் (Acham) - Fear (implied from அஞ்சார் - fearless)

9. Virtues and Ethics (அறம் மற்றும் நெறிமுறைகள்)

  1. அறன் (Aran) - Virtue
  2. புகழ் (Pugazh) - Fame
  3. பழி (Pazhi) - Blame

10. Simple Concepts (எளிய கருத்துகள்)

  1. நல் (Nal) - Good
  2. இனிய (Iniya) - Sweet
  3. பெருமை (Perumai) - Greatness
  4. எளிது (Elithu) - Easy